Nhậu với mực khô | Cách nướng mực khô
Mực khô là mồi nhậu của các
dân nhậu chuyên nghiệp,Mực khô nói đến nhậu thường được di kèm cùng bia. Mực
khô khi được nướng lên sẽ có mùi rất thơm và rất hấp dẫn. Nhai có vị ngọt, nhai
càng lâu càng có vị. Nếu mực này , được mua chính gốc từ ngư dân, hay không phải
là một loại mực giả nào đó.
Cách nướng mực khô.
Thường thì chúng ta nướng với
bếp thang hồng, nếu không có chúng ta có thể dùng tạm cồn
Cách nướng mực khô với cồn
o Chúng ta dùng một ít cồn bỏ vào một đỉa sứ, khoảng nửa cm cồn
trong đĩa, và nướng. Nhớ khi nước không được mực khô vào trong đĩa, mà cầm trên
tay hoặc đủa, thỏa vào sẽ có mùi rất khó ăn. Khi mực chuyển sang màu vàng chúng
ta có thể lấy ra và dùng. Nhớ không được để Mực cháy quá. Sẽ có vị đắng.
Cách nướng với lửa thang hồng
o Chúng ta dụi thẳng vào bếp, không nên để ở trên sẽ có mùi
khói khắc, ăn không được ngon. Mực cũng vừa khi chuyển sang màu vàng sẽ có dính
một tí tro. Chúng ta vệ sinh cho bớt tro đi, mực phát ra mùi thơm đặc biệt. Và
đem ra thưởng thức món ngon đặc sản vùng quê này.
2 cách trên nên khuyên dùng
nướng với thang hồng mực sẽ có vị ngon
hơn rất nhiều. và cuối cùng là đem ra thưởng thức.
Ăn nhậu thỏa ga cùng
mực khô.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét