Ngư dân câu mực như thế nào

MỰC ĐƯỢC NGƯ DÂN CÂU NHƯ THẾ NÀO

Mực là một loại động vật sống dưới biển, thuộc lớp chân đầu. Mực có nhiều loại : Mà chủ yếu ba loại gồm: Mực Lá , Mực Ống, Mực Nang. Nó cũng như các loài vật sống khác, ăn mồi để duy trì sự sống, con mồi khoái sản của chúng là Tôm. 
Bởi vậy nên , ngư dân chọn Tôm làm mồi để câu những con mực tươi ngon.
Mực đang bơi dưới nước
hình ảnh Mực khi còn ở dưới nước

Dùng mồi gì để câu mực và hình dạng chúng

Như nói trên dùng tôm để câu mực. Nhưng không phải dùng tôm tươi để câu, mà dùng một con Tôm giả để câu , Tùy theo các loài Mực mà đặc tính của con mồi (TÔM GIẢ) khác nhau . 
Mình sẽ nói chi tiết cho các bạn dể hiểu.
Đối với mực lá: Dùng Tôm giả , có  trọng lượng rất nhé và cố gắng dữ cho lững giữa mực nước biển và con mồi nằm nang Vì loài này duy chuyển chủ yếu ở giữa mực nước biển. Loài này ngư dân mệnh doanh là loài "khó tính" nhất, bởi vì không tinh tế rất câu được loài này. Loài này có thể câu vào ban đêm hoặc ban ngày.: mà chủ yếu chúng câu vào ban đêm vào những trời đêm trăng tròn. được làm bằng gỗ và một ít kim loại chì ngay dưới bụng của con mồi( Tôm giả)
mồi câu mực lá
Hình ảnh con mồi để câu mực lá
Đối với mực ống: Con mồi sẽ nhỏ sẽ nặng hơn rất nhiều, thân của con mồi ( Tôm Giả) được làm bằng kim loại chì và nặng , màu sắc không được hấp dẫn, loài này câu vào lúc ban đêm, ngư dân câu mực ống dưới ánh đèn. Mỗi ngày không có trăng tròn sẽ câu được nhiều hơn, đối nghịch với mực lá. Loài này khi câu sẽ được thả đụng dưới đáy biển. hình ảnh con mồi
Mực Nang tương tự với mực ống ạ. Mực nang câu được cả lúc ban ngày. mực nang săn mồi lúc ban đêm lẫn ban ngày
mồi câu mực


Hình ảnh ngư dân đang câu mực

Ngư dân gắn vào thêm một khúc tre để dật mực cho dể dàng hơn, dể bám hơn

Mực khi vừa mới được câu lên


Một bài Viết từ website ====> Mực khô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus